Ảnh hưởng của người thầy là vĩnh cửu. Ta không thể biết được khi nào thì ảnh hưởng ấy dừng "

Ngày 01 tháng 12 năm 2021

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 21:17 01/09/2021  

Chuyển đổi số trở thành phương thức đột phá để thực hiện thành công Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị

Đồng chí Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Sáng ngày 31/8, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đã chủ trì buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông để nghe báo cáo về quá trình triển khai chuyển đổi số của tỉnh. Tham dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo các đơn vị: Sở Kế hoạch và Đầu tư; Văn phòng Tỉnh ủy; Viện Nghiên cứu và Phát triển tỉnh.

     Tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Xuân Sơn đã báo cáo các vấn đề cơ bản trong chuyển đổi số và nêu những mục tiêu, chỉ tiêu để xây dựng Nghị quyết về chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

     Với mục tiêu, đến năm 2025, hoàn thành việc chuyển đổi số trong các cơ quan Nhà nước, tạo nền tảng để vận hành chính quyền số, xây dựng các dịch vụ cơ bản hình thành xã hội số và bước đầu đưa nền kinh tế số trở thành một trong các nguồn thu ngân sách ổn định và phát triển bền vững; chuyển đổi số trở thành phương thức đột phá để thực hiện thành công Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, định hướng đến năm 2045.

     Về phát triển chính quyền số, phấn đấu đến năm 2025 có 100% cơ quan Nhà nước được triển khai hạ tầng trên nền tảng điện toán đám mây, được giám sát an toàn thông tin qua Trung tâm điều hành an ninh mạng (SOC); 100% cơ quan Nhà nước triển khai hệ thống báo cáo số từ cấp tỉnh đến cấp xã. Hình thành Trung tâm thông tin và dự báo kinh tế xã hội của tỉnh…

     Liên quan đến phát triển xã hội số, hiện có 90% hộ gia đình trên toàn tỉnh đảm bảo khả năng kết nối mạng Internet, các dịch vụ thiết yếu qua dịch vụ đô thị thông minh và đến năm 2025 phấn đấu đạt 100%; 50% người dùng thiết bị di động thông minh được tiếp cận với các dịch vụ chính quyền điện tử, dịch vụ đô thị thông minh. Hình thành nền tảng xã hội số; xây dựng Hue-S thành nền tảng phổ biến trong kết nối hệ sinh thái xã hội số tỉnh Thừa Thiên Huế.

     Phát triển kinh tế số, hiện có 134 doanh nghiệp số và phấn đấu đến năm 2025 có ít nhất 300 doanh nghiệp số; phát triển nhanh nguồn nhân lực để phục vụ phát triển Khu CNTT tập trung của tỉnh; 90% doanh nghiệp ứng dụng CNTT trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; 70% doanh nghiệp cung cấp dịch vụ công nghệ số và tham gia vào các hoạt động giao dịch điện tử trên môi trường mạng…

Các đại biểu tham gia góp ý tại buổi làm việc

     Tại buổi làm việc, lãnh đạo các sở, ngành đã trao đổi, phân tích, làm rõ nhiều vấn đề để hướng đến chuyển đổi số trở thành phương thức đột phá trong xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế là một trong những trung tâm đặc sắc khu vực Đông Nam Á về văn hoá, du lịch và y tế chuyên sâu; là một trong những trung tâm lớn của cả nước về khoa học và công nghệ, giáo dục và đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao…

     Kết luận tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ ghi nhận, đánh giá cao những kết quả ngành Thông tin và Truyền thông đã đạt được trong thời gian qua.

     Để đạt được mục tiêu về chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các sở, ban, ngành để đánh giá, nhìn nhận lại thực trạng về hạ tầng, ứng dụng CNTT, lựa chọn những ngành, lĩnh vực ưu tiên để chuyển đổi số từ đó đưa ra chiến lược chuyển đổi số thành công, vững chắc, đồng thời phải bảo đảm an toàn thông tin. Trên cơ sở đó, phối hợp để tham mưu Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Nghị quyết chuyển đổi số tỉnh  Thừa Thiên Huế đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Xem đây là công cụ để thúc đẩy việc thực hiện 4 trung tâm lớn, đặc sắc mà Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị đã chỉ rõ. Mục tiêu cuối cùng Nghị quyết phải mang tính khả thi, đi vào cuộc sống có hiệu quả cao, trong thời kỳ công nghiệp 4.0.

Tinhuytthue.vn

Số lượt xem : 57

Chưa có bình luận nào cho bài viết này

Các tin khác