Nếu không có người bạn tốt thì ta khó mà biết được những sai lầm của bản thân "

Ngày 26 tháng 10 năm 2020

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức » Tin hoạt động

Tin hoạt động

Cập nhật lúc : 09:50 18/03/2019  

RUNG CHUÔNG VÀNG - SÂN CHƠI TRÍ TUỆ VÀ CẢM XÚC…

Nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới chào mừng kỉ niệm các ngày lễ lớn, kỉ niệm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ngày Quốc tế phụ nữ 8-3; kỉ niệm 44 năm ngày giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế (26/03/1975-26/03/2019) và 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931- 26/03/2019, được sự đồng ý của lãnh đạo nhà trường, chiều ngày 16 tháng 3 năm 2019, Ban hoạt động NGLL Trường THPT Đặng Trần Côn phối hợp với các tổ chuyên môn, Đoàn trường tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng.


          Mục đích của cuộc thi nhằm tạo sân chơi bổ ích, lý thú cho học sinh, giúp các em có cơ hội vận dụng những kiến thức đã học được vào tình huống thực tế. Đây cũng là hoạt động ngoại khóa bổ ích, thiết thực trong phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo học sinh và giáo viên trong nhà trường.

         Tham dự cuộc thi có sự hiện diện của Thầy giáo Lê Vinh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Văn Thị Năm - Phó Hiệu trưởng nhà trường kiêm trưởng ban hoạt động NGLL, các thầy cô giáo trong nhà trường, các giáo sinh thực tập của trường ĐHSP Huế, đặc biệt là sự có mặt của 100 thí sinh tiêu biểu đến từ khối 10, 11 và hơn 400 cổ động viên tham dự và cổ vũ.

        Cuộc thi năm nay vẫn giữ nguyên thể lệ và luật chơi như các mùa trước. Các thí sinh vẫn phải trả lời 20 câu hỏi gồm kiến thức hiểu biết chung và các môn Văn, Toán, Hóa, Vật lí, Lịch sử, Địa lí, Tiếng anh, … Nhưng hệ thống câu hỏi năm nay phong phú hơn, được rải đều ở các môn học và được xây dựng với mức độ khó tăng dần, giúp thí sinh thể hiện tốt nhất khả năng của mình. Các cổ động viên tham dự cũng được thử sức tranh tài với 20 câu hỏi và nhận những gói quà hấp dẫn của ban tổ chức.

        Sau bốn tiết mục văn nghệ mở màn rất dễ thương và sôi động, với sự dẫn dắt duyên dáng của 2 MC, các thí sinh  bước vào cuộc thi và tỏ ra thận trọng ngay từ những câu hỏi đầu tiên. Theo ghi nhận của Ban tổ chức, số lượng câu trả lời đúng khá nhiều. Điều đó chứng tỏ, các em đã có sự đầu tư và chuẩn bị kiến thức khá tốt cho cuộc thi. Kết thúc vòng thi thứ nhất,  trên sàn thi đấu còn lại 26 thí sinh. Với sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn học sinh và thầy cô giáo, các giáo sinh thực tập trong tổ cứu trợ đã trải qua một phần chơi đầy hứng khởi nhưng cũng không kém phần khó khăn đã cứu trợ thành công 74 thí sinh quay trở lại sân chơi.

         Bước vào chặng 2, những gương mặt tiêu biểu của các lớp đã nỗ lực “Đọ sức, đọ tài” để chinh phục 10 câu hỏi còn lại. Đến câu thứ 20, câu hỏi khó thuộc môn Tiếng Anh, trên sàn thi đấu còn 5 thí sinh nhưng chỉ duy nhất thí sinh Nguyễn Thị Thùy Linh (lớp 10b3) trả lời đúng và bước lên bục “Rung chuông vàng”. Kết thúc cuộc thi, BTC đã trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Thùy Linh và các thí sinh khác là những người xuất sắc, rời sàn đấu sau cùng.

        “Chuông vàng” đã rung! Cuộc thi đã khép lại, nhưng chắc rằng những tiếng rung của chiếc chuông sẽ là kỷ niệm đẹp đọng mãi trong tâm trí của mỗi một học sinh. Đó là động lực thôi thúc các em hãy cố gắng hơn nữa trong học tập, trong cuộc sống để vươn tới những ước mơ, những chân trời mới.

 

Bài:  Cô Diệu Hiền

Ảnh: Nhiều nguồn (cô Năm, Đoàn trường, Sinh viên)

Một số hình ảnh cuộc thi

Số lượt xem : 400

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác