Dạy tức là học hai lần''

Ngày 01 tháng 12 năm 2021

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức » Tin tức & Sự kiện

Tin tức & Sự kiện

Cập nhật lúc : 20:22 17/09/2021  

Chương trình "Sóng và máy tính cho em" - "Tất cả vì học sinh thân yêu"

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp và ảnh hưởng nặng nề tới đời sống KT-XH tại nhiều tỉnh, thành phố. Việc chuyển sang dạy và học trực tuyến là cấp thiết và không thể tránh khỏi. Do điều kiện kinh tế của nhiều gia đình học sinh còn gặp rất nhiều khó khăn, không đủ điều kiện, khả năng để trang bị các thiết bị hỗ trợ học tập trực tuyến thiết yếu như: Máy tính, máy tính bảng, ti vi smart, … dẫn đến hàng triệu học sinh không có cơ hội được học tập khi ngành giáo dục chuyển sang trạng thái hoạt động trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.


          Qua rà soát, thu thập thông tin thì nhà trường có rất nhiều học sinh khó khăn do dịch bệnh Covid-19, đặc biệt có 07 học sinh không có điều kiện để trang bị các thiết bị hỗ trợ học tập trực tuyến thiết yếu.

          Vì vậy, nhà trường đã triển khai kêu gọi trong đội ngũ CBGVNV-NLĐ và Hội CMHS để hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện học tập do dịch Covid-19, với quan điểm không để em nào bị bỏ lại ở phía sau, tất cả “Vì tương lai con em chúng ta” trên tinh thần phát động của Sở GD&ĐT và CĐGD tỉnh Thừa Thiên Huế theo Công văn số 2253/PH-SGD&ĐT-CĐGD ngày 31/8/2021; của Bộ GD&ĐT và CĐGD Việt Nam theo Công văn số 3961/BGDĐT-CĐN ngày 10/9/2021 khi thực hiện Chỉ thị 24/CT-TTg ngày 03/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tổ chức dạy học an toàn, bảo đảm chương trình và mục tiêu giáo dục, đào tạo ứng phó với đại dịch COVID-19; chỉ đạo của Thủ tướng về xây dựng và triển khai Chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

          Nhờ sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của toàn thể CBGVNV-NLĐ, Hội CMHS của trường nên nhà trường đã tiến hành trao tặng 06 điện thoại và 07 sim 4G đến 07 học sinh khó khăn. Giá trị vật chất tuy không cao, nhưng thể hiện tấm lòng của quý thầy cô, Hội CMHS của trường với truyền thống tốt đẹp “Tương thân tương ái” và “Tất cả vì học sinh thân yêu” - quyết tâm không để một học sinh nào bị mất cơ hội học tập vì đại dịch.

          Cũng tại buổi trao tặng, nhà trường cũng đề nghị cha/mẹ học sinh luôn quan tâm, nhắc nhở, động viên các em học sinh nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, sử dụng an toàn và có hiệu quả phương tiện học tập được hỗ trợ.

          Nhà trường xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm, đóng góp hỗ trợ của quý thầy cô, hội CMHS.

Một số hình ảnh:Số lượt xem : 87

Chưa có bình luận nào cho bài viết này

Các tin khác